Trà túi lọc Linh Chi, Trà túi lọc Cà gai leo
  • Nâng cao sức khoẻ từ cây dược liệu quý cà gai leo

Thông tin chi tiết

NÂNG CAO SỨC KHOẺ TỪ CÂY DƯỢC LIỆU QUÝ CÀ GAI LEO

Theo Wikipedia, Cà gai leo có tên khoa học là Solanum procumbens, còn có tên khác là cà gai dây, cà vạnh, cà quýnh, cà lù, cà bò, cà Hải Nam, cà quạnh, quánh, gai cườm, là loài thực vật thuộc họ Solanaceae. Loài này phân bố ở các tỉnh miền Bắc cho đến Huế tại Việt Nam, Lào, Campuchia, Trung Quốc (Quảng Đông, Quảng Tây, Hải Nam). Loài này được xem là cây thuốc nam có tác dụng giải độc gan tốt nhất hiện nay. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học về dược liệu cà gai leo đã chứng minh cây có chứa glycoalcaloit có tác dụng tốt trong việc chống viêm, ức chế sự nhân lên của virus viêm gan B, ức chế mạnh sự phát triển của xơ gan, chống oxy hóa và làm âm tính virus viêm gan nhất là virus viêm gan B và hầu như không có tác dụng phụ gì.

Từ những công dụng của dược liệu quý trên, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học & Công nghệ đã sản xuất sản phẩm trà túi lọc Cà gai leo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, rất tiện dụng cho người tiêu dùng dưới dạng túi lọc và mang hương vị đặc trưng của Cà gai leo. Một gói trà có thể là món quà ý nghĩa cho người thân và gia đình của bạn bởi những hiệu quả sau:

1. Hỗ trợ điều trị viêm gan virus, đặc biệt là viêm gan B

Hoạt chất trong dược liệu này, đặc biệt là dược chất glycoalcaloid có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan virus, đặc biệt là viêm gan B. Đồng thời, tăng cường miễn dịch và cải thiện các triệu chứng bệnh viêm gan gây ra.

Năm 1999, luận án tiến sĩ Y học “Một số đặc điểm lâm sàng, siêu cấu trúc gan và hiệu quả bước đầu điều trị bệnh nhân viêm gan virus B mạn hoạt động bằng thuốc Cà gai leo” của bác sĩ Trịnh Thị Xuân Hòa. Nghiên cứu được thực hiện tại Bệnh viện Quân Y 103 cho thấy bệnh nhân sau khi sử dụng dược liệu này đã cải thiện triệu chứng chán ăn, mệt mỏi, vàng da… sau 2 tháng. Đặc biệt, nồng độ virus trong máu giảm rõ rệt sau 3 tháng.

2. Làm chậm sự tiến triển của xơ gan

Hoạt chất glycoalcaloid trong Cà gai leo, ngoài công dụng điều trị viêm gan virus còn làm chậm sự tiến triển của xơ gan, giảm mức độ xơ gan giai đoạn sớm.

Nghiên cứu khoa học 1987 – 2000 của Viện dược liệu Trung ương “Tác dụng ức chế quá trình xơ của Cà gai leo trên mô hình gây xơ gan thực nghiệm” và “Nghiên cứu tác dụng trên collagenase của Cà gai leo” đã công bố tác dụng ngăn chặn xơ gan rõ rệt của dược liệu này.

3. Tác dụng chống oxy hóa, ức chế một số dòng ung thư

Ngoài ra, Cà gai leo còn có tác dụng chất chống oxy hóa rất tốt. Đặc biệt, khả năng chống viêm, giảm tổn thương do oxy hóa gây ra ở gan.

Nghiên cứu của TS. Nguyễn Thị Bích Thu cùng các cộng sự về Cà gai leo đã công bố. Dịch chiết của dược liệu này và glycoalcaloid đều có tác dụng chống oxy hóa.

Bên cạnh đó, dịch chiết dược liệu họ cà cũng được chứng minh tác dụng ức chế một số dòng tế bào ung thư do virus gây ra như: Tế bào ung thư gan, ung thư cổ tử cung…

Có người bạn Trà túi lọc Cà gai leo bên cạnh – không còn lo lắng về sức khoẻ!

Các tổ chức, cơ sở sản xuất và cá nhân có nhu cầu tham khảo và sử dụng xin vui lòng liên hệ: TRUNG TÂM ỨNG DỤNG TIẾN BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ.

Địa chỉ: 118 Nguyễn Văn Linh, phường An Hoà, thành phố Huế

☎️ Hotline: 0234.3545090 

(Hình ảnh. Sản phẩm trà túi lọc cà gai leo)