Tin tức công nghệ
Cập nhật lúc: 09:00:05 19/08/2022

Khai mạc triển lãm nền tảng, giải pháp công nghệ số tiêu biểu

Trong khuôn khổ chương trình Tuần lễ Chuyển đổi số Huế 2022 – với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển Kinh tế - Xã hội”, sáng ngày 18/8, đã diễn ra Khai mạc Triển lãm nền tảng, giải pháp công nghệ số tiêu biểu. Dự khai mạc triển lãm có các đồng chí Lê Trường Lưu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Huy Dũng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phương – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các hiệp hội, tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT).

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm nền tảng, giải pháp công nghệ số tiêu biểu là sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2022. Khu trưng bày tại triển lãm có các gian hàng giới thiệu, trưng bày, trình diễn các giải pháp, ý tưởng, sản phẩm công nghệ số tiêu biểu đến từ các các tập đoàn, tổ chức, doanh nghiệp CNTT. Triển lãm với sự góp mặt của các tập đoàn Mobifone, Viettel, FPT, Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Phát triển công nghệ FSI… với những giải pháp công nghệ số về tạo lập - xử lý - khai thác dữ liệu toàn diện.

Diễn ra xuyên suốt trong các ngày diễn ra Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2022, khu trưng bày trải nghiệm nền tảng, giải pháp công nghệ số tiêu biểu thể hiện sự khát vọng vươn lên của tỉnh Thừa Thiên Huế, tự tin là điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Thừa Thiên Huế đã xác định phát triển nhanh và bền vững theo hướng tăng trưởng xanh và chuyển đổi số là chiến lược phát triển xuyên suốt và tạo đà để phát triển kinh tế xã hội. 

Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2022, Thừa Thiên Huế đi sâu hơn vào công tác chuyển đổi số lĩnh vực có nhiều lợi thế của tỉnh, tạo ra những dịch vụ mới, các mô hình kinh tế mới cho Thừa Thiên Huế dựa trên việc phát huy các giá trị văn hoá – di sản. Tuần lễ cũng hướng đến công tác chuyển đổi số cho các cơ quan, doanh nghiệp một cách thực chất, hiệu quả với các chương trình tư vấn chuyển đổi số, trao đổi song phương và trải nghiệm các giải pháp số.

Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm chuyển đổi số

Nguồn: www.thuathienhue.gov.vn