Tin hoạt động Trung tâm
Cập nhật lúc: 08:07:36 27/09/2022

THÔNG BÁO CUỘC THI THIẾT KẾ LOGO NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN "DU LỊCH A LƯỚI"

Thông báo cuộc thi thiết kế logo nhãn hiệu chứng nhận "Du lịch A Lưới"

1. Đối tượng dự thi

   Các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đều có thể tham dự.

   Các thành viên Ban tổ chức, thành viên hội đồng tuyển chọn không được tham gia dự thi

2. Hình thức

   - Hình thức dự thi:

   Tác phẩm dự thi theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm tác giả.

   - Yêu cầu chung đối với tác phẩm dự thi:

   + Tác giả được tự do triển khai các ý tưởng thể hiện, đảm bảo tác phẩm dự   thi có tính khái quát và tính hình tượng cao, thể hiện được nhiều ý nghĩa, đặc trưng     của du lịch A Lưới.

   + Logo mang nhãn hiệu chứng nhận cần đáp ứng một số tiêu chí cơ bản sau:

   + Không trùng lắp hoặc tương tự gây nhầm lẫn với các logo, biểu tượng, hình ảnh, nhãn hiệu hoặc dấu hiệu đặc trưng, đặc thù của sản phẩm đã có tại A Lưới;

   + Phải thể hiện được tính đặc trưng, đặc thù của sản phẩm du lịch A Lưới

   + Logo phải đơn giản, dễ hiểu, nhưng có ý nghĩa khái quát cao về sản phẩm được chứng nhận.

    + Logo phải được thiết kế đồng nhất, hài hòa tạo thành một chỉnh thể trên cùng trang giấy A4. Tác phẩm có ghi đầy đủ thông số kỹ thuật. Nội dung thuyết minh cho mỗi tác phẩm Logo dự thi được đánh máy, phông chữ Times New Roman cỡ chữ 14, đảm bảo ngắn gọn, xúc tích, độ dài tổng hợp không quá 600

   - Yêu cầu chi tiết:                   

   + Dễ nhận diện, dễ nhớ, ấn tượng đối với công chúng; có tính liên kết, liên tưởng cao; thể hiện được ý nghĩa đặc trưng của “du lịch A Lưới”; thuận tiện cho việc in ấn, phóng to, thu nhỏ, đắp nổi, gia công được trên mọi chất liệu thông thường, đảm bảo  sử dụng lâu dài.

   + Logo có sử dụng chữ “du lịch A Lưới” làm dấu hiệu xác nhận sản phẩm được kiểm định và chứng nhận, định hướng người tiêu dùng nhận biết sản phẩm trên thị trường

   + Yêu cầu màu sắc: giới hạn không quá 3-4 màu chủ đạo để đãm bảo thuận tiện trong in ấn, thi công, sử dụng thực tiễn.

   + Logo dự thi phải là tác phẩm chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào (bao gồm báo hình, báo giấy, báo điện tử, diễn đàn mạng, triển lãm,...); chưa từng tham dự bất cứ cuộc thi nào.

   + Có các thông số chính xác về màu sắc, kích thước để căn cứ vào đó xây dựng bộ nhận diện

   + Tiêu chuẩn thiết kế máy tính: Các file thiết kế biểu tượng trên phần mềm Coreldraw/ AI/ Ps,... xuất ra file ảnh chất lượng cao .TIFF/.PNG. Logo màu (tối đa 3 màu, không kể màu trắng) được đặt giữa trang giấy (định dạng kích thước A4), có chiều dài; rộng lớn nhất không quá 15cm. Một bản thu nhỏ của logo in đen trắng được đặt phía góc dưới bên phải của mẫu lớn, có chiều dài; rộng lớn nhất không quá 3cm

   + Không vi phạm quyền sỡ hữu trí tuệ và thuần phong mỹ tục.

3. Số lượng tác phẩm dự thi

   Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả được dự thi tối đa 03 tác phẩm.

4. Hình thức chấm tác phẩm dự thi

   Ban Giám khảo chấm thi 02 vòng: sơ khảo và chung khảo để lựa chọn các tác phẩm đáp ứng được các yêu cầu của Ban Tổ chức đề ra.

   - Vòng sơ khảo: Lựa chọn khoảng 03 tác phẩm

   - Vòng chung khảo: Lựa chọn 01 tác phẩm được chọn

   -  Hình thức chấm chọn:

    Sử dụng thang điểm 10 để chấm, điểm bài thi là cộng tổng điểm của tất cả các thành viên.

    Trường hợp bằng điểm nhau thì sẽ xét theo hình thức bỏ phiếu của các thành viên trong hội đồng.

5. Thời gian tổ chức, địa điểm nhận tác phẩm dự thi

   Thời gian tổ chức Cuộc thi

   Thời gian phát động: vào tháng 9/2021.

   Thời gian bắt đầu nhận tác phẩm dự thi: Từ sau ngày phát động đến hết ngày 20/10/2022 (lấy ngày theo dấu bưu điện đối với những tác phẩm dự thi gửi qua đường bưu điện).

   Thông báo rộng rãi về cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh thông tin khác: Từ sau ngày phát động cuộc thi.

   Công bố kết quả cuộc thi Dự kiến tháng 10/2022

   Địa điểm nhận tác phẩm dự thi

   Các tổ chức, cá nhân tham gia cuộc thi gửi tác phẩm dự thi có kèm theo bản thuyết minh ý tưởng thiết kế Logo về Ban tổ chức cuộc thi qua hộp thư điện tử: logodulichaluoi@gmail.com, qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp trong giờ hành chính tại địa chỉ: Phòng Kinh tế  và Hạ tầng, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Địa chỉ: thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Điện thoại: 0234.879516.

6. Hồ sơ dự thi

   Đối với tác phẩm dự thi thiết kế trên máy tính

   Đơn đăng ký dự thi theo mẫu đánh máy hoặc viết tay

   Tác phẩm dự thi gửi vào địa chỉ hòm thư logodulichaluoi@gmail.com

   Tên thư điện tử ghi rõ: Nộp bài dự thi Thiết kế nhãn hiệu chứng nhận “du lịch A Lưới”

   Các file thiết kế biểu tượng trên phần mềm Coreldraw/ AI/ Ps,... hoặc file ảnh chất lượng cao .TIFF/.PNG và file bản thuyết minh ý tưởng đánh máy trên Office word. Tên các file ghi rõ theo mẫu: [TÊN TÁC GIẢ].[ĐỊA CHỈ].[HAI SỐ CUỐI CỦA NĂM SINH].[ĐÁNH SỐ] (đối với tác giả dự thi nhiều hơn 01 tác phẩm) Ví dụ: NguyenVanA.Hue.91.1

   Bản thuyết minh tác phẩm

   Văn bản ủy quyền cho 01 cá nhân đại diện nhóm (nếu là nhóm tác giả).

   Lưu ý: Tác phẩm dự thi và các tài liệu liên quan đến từng tác phẩm sẽ được Ban Tổ chức cuộc thi để trong phong bì không đề tên tác giả, được đánh mã số để phân biệt tác phẩm trước khi chuyển tác phẩm cho Ban Giám khảo chấm.

7. Hội đồng tuyển chọn

   Ban giám khảo cuộc thi gồm các nhà chuyên môn có uy tín trong lĩnh vực du lịch, thiết kế đồ họa, văn hoá nghệ thuật thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

8. Giải thưởng

   Tác giả đạt giải được nhận giải thưởng 20.000.000 đồng tiền mặt và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.

9. Quyền và trách nhiệm của người dự thi

   Tác giả gửi tác phẩm dự thi được hiểu đã chấp thuận mọi quy định trong thể lệ cuộc thi. Người dự thi chịu trách nhiệm về quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật Việt Nam.

   Các tổ chức, cá nhân dự thi phải tuân thủ các quy định của Thể lệ cuộc thi, trong đó phải bảo đảm:

   Logo gửi dự thi không là đối tượng tranh chấp bản quyền tác giả.

   Logo gửi dự thi chưa được sử dụng, chưa xuất hiện trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào ở trong và ngoài nước.

   Trong thời gian diễn ra cuộc thi, tác giả không được sử dụng các logo tham dự cuộc thi này phục vụ các hoạt động thương mại - phi thương mại nào khác.

   Tác giả đạt giải không được sử dụng Logo gửi dự thi trên bất kỳ ấn phẩm truyền thông hoặc cuộc thi nào khác.

   Trong trường hợp có tranh chấp bản quyền tác giả phát sinh sau khi tác phẩm dự thi đạt giải được công bố, tác giả phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

   Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm nếu tác phẩm dự thi không đến được Ban Tổ chức với bất kỳ lý do nào. Tác phẩm gửi đến Ban Tổ chức không đúng quy định được xem là không hợp lệ và sẽ không được đưa vào chấm thi dự                     giải. Ban Tổ chức không trả lại tác phẩm dự thi. Trong trường hợp đã nộp hồ sơ dự thi nhưng muốn rút khỏi cuộc thi, tác giả phải gửi thông báo đến Ban Tổ chức bằng văn bản trước thời điểm hết hạn nộp hồ sơ dự thi.

    Giải thưởng và các khoản nộp thuế thu nhập liên quan đến giải thưởng được thực hiện theo quy định của pháp luật, do tổ chức hoặc cá nhân đạt giải chi trả.

   Sau buổi khi công bố kết quả dự thi, giải thưởng sẽ được chuyển trực tiếp đến tác giả đạt giải dựa trên thông tin tác giả cung cấp.

10. Quyền sở hữu đối với tác phẩm đoạt giải

   Phòng Kinh tế và Hạ Tầng huyện A Lưới được sở hữu bản quyền tác phẩm vô thời hạn cũng như toàn quyền đăng ký sở hữu trí tuệ đối với mẫu thiết kế đạt giải.

   Ban Tổ chức có quyền yêu cầu tác giả sửa đổi, bổ sung một số chi tiết của tác phẩm dự thi cho phù hợp, hiệu quả hơn.

   Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan. Nếu phát hiện Logo đạt giải vi phạm bản quyền, Ban Tổ chức có quyền thu hồi giải thưởng và giấy chứng nhận của tác giả dự thi./.

 

Bài viết liên quan

Chương trình “Việt Nam thức giấc” giới thiệu về mô hình trồng hoa LiLy thương phẩm tại huyện A Lưới

Khen thưởng viên chức và người lao động có thành tích trong công tác truyền thông

Thư cảm ơn của đơn vị chủ trì Dự án Nông thôn miền núi đến anh Nguyễn Ngọc Tế và anh Trần Vũ hai hộ dân có mô hình trồng hoa thành công nhất, tiêu biểu nhất Dự án

Cung cấp giống sen trắng cung đình Huế thuộc Dự án Ứng dụng khoa học kỹ thuật trong xây dựng mô hình trồng sen tại xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế

Ứng dụng mô hình ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất trồng cà chua tại gia đình ở xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền

Hội nghị viên chức và người lao động năm 2022

Tham gia Hội chợ thương mại và triễn lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, nông sản, làng nghề năm 2022

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng bưởi da xanh theo tiêu chuẩn VietGAP

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND xã Quảng Thọ tổ chức đánh giá kết quả thực hiện dự án "Xây dựng mô hình sản xuất cà chua (Solanum lycopersicum L.) an toàn trong nhà màng để thực hiện xây dựng chương trình Nông thôn mới nâng cao tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế"

Trung tâm tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi ốc Hương trên ao lót bạt cho 40 học viên (nông dân) tại xã Điền Hương.