Tin hoạt động Trung tâm
Cập nhật lúc: 16:48:13 07/11/2023

THAM DỰ LỚP TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN VỀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ PHƯƠNG THỨC LỰA CHỌN CÔNG NGHỆ THÍCH HỢP VỚI NĂNG LỰC TIẾP NHẬN CỦA DOANH NGHIỆP

Sáng 07/11/2023, tại Sàn Giao dịch công nghệ và Điểm kết nối cung – cầu công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế, các chuyên viên Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ tham dự lớp tập huấn trực tuyến về sở hữu trí tuệ, phương thức lựa chọn công nghệ thích hợp với năng lực tiếp nhận của doanh nghiệp.

Các chuyên viên Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ tham gia tập huấn tại Sàn Giao dịch công nghệ và Điểm kết nối cung - cầu công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế

Sự kiện diễn ra bằng hình thức trực tiếp tại Trung tâm Ứng dụng Khoa học Công nghệ và Khởi nghiệp – Hội nữ trí thức Việt Nam và phát trực tuyến trên nền tảng Zoom metting với sự tham gia của nhiều nhà khoa học, chuyên gia về sở hữu trí tuệ và cộng đồng doanh nghiệp tại các Điểm kết nối cung – cầu công nghệ trên toàn quốc.

Lớp tập huấn “sở hữu trí tuệ, phương thức lựa chọn công nghệ thích hợp với năng lực tiếp nhận của doanh nghiệp” được tổ chức nhằm giới thiệu rộng rãi tới cộng đồng, doanh nghiệp về những nội dung như sau:

Bảo hộ quyền SHTT có ý nghĩa và vai trò vô cùng quan trọng đối với chủ thể quyền SHTT, người tiêu dùng, chủ thể sản xuất, kinh doanh. Bảo hộ quyền SHTT là nghĩa vụ bắt buộc và là điều kiện tiên quyết đối với các quốc gia là thành viên của Tổ chức thương mại thế giới và với những quốc gia muốn trở thành thành viên của Tổ chức này. Nhiều nước, đặc biệt là các nước phát triển, đã coi việc bảo hộ quyền SHTT là một điều kiện không thể thiếu để thiết lập mối quan hệ thương mại. Bên cạnh đó, bảo vệ quyền SHTT còn góp phần trong việc thúc đẩy hoạt động thương mại lành mạnh trên phạm vi toàn cầu.

Tại lớp tập huấn các học viên được nghe chia sẻ về cách tìm kiếm thông tin khoa học công nghệ; phương thức lựa chọn công nghệ thích hợp với năng lực tiếp nhận của doanh nghiệp; hướng dẫn tra cứu thông tin về sở hữu trí tuệ; cách thức đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp.

Các học viên cũng đã đặt nhiều câu hỏi và được các chuyên gia giải đáp nhiều vấn đề liên quan đến quá trình lựa chọn công nghệ, thiết bị phù hợp với năng lực sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Một số hình ảnh trong lớp tập huấn

Quốc Bảo

Bài viết liên quan

Chương trình “Việt Nam thức giấc” giới thiệu về mô hình trồng hoa LiLy thương phẩm tại huyện A Lưới

Khen thưởng viên chức và người lao động có thành tích trong công tác truyền thông

Thư cảm ơn của đơn vị chủ trì Dự án Nông thôn miền núi đến anh Nguyễn Ngọc Tế và anh Trần Vũ hai hộ dân có mô hình trồng hoa thành công nhất, tiêu biểu nhất Dự án

Cung cấp giống sen trắng cung đình Huế thuộc Dự án Ứng dụng khoa học kỹ thuật trong xây dựng mô hình trồng sen tại xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế

Ứng dụng mô hình ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất trồng cà chua tại gia đình ở xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền

Hội nghị viên chức và người lao động năm 2022

Tham gia Hội chợ thương mại và triễn lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, nông sản, làng nghề năm 2022

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng bưởi da xanh theo tiêu chuẩn VietGAP

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND xã Quảng Thọ tổ chức đánh giá kết quả thực hiện dự án "Xây dựng mô hình sản xuất cà chua (Solanum lycopersicum L.) an toàn trong nhà màng để thực hiện xây dựng chương trình Nông thôn mới nâng cao tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế"

Trung tâm tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi ốc Hương trên ao lót bạt cho 40 học viên (nông dân) tại xã Điền Hương.