Tin hoạt động Trung tâm
Cập nhật lúc: 09:40:29 21/12/2022

Nghiệm thu Dự án “Ứng dụng công nghệ nuôi trồng, sơ chế và bảo quản nấm sò (pleurotus ostreatus) tại thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế”

Chiều ngày 19/12/2022, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Quảng Điền tổ chức Hội nghị nghiệm thu Dự án “Ứng dụng công nghệ nuôi trồng, sơ chế và bảo quản nấm sò (Pleurotus ostreatus) tại thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế” do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện.

   Chủ trì Hội nghị có ông Phan Gia Phú – Phó Trưởng phòng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Quảng Điền. Tham dự Hội nghị có ông Lê Đình Hoài Vũ – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ, cùng các đại biểu là các nhà khoa học, đại diện các phòng ban, UBND các xã và một số hộ dân trên địa bàn huyện Quảng Điền.

   Dự án “Ứng dụng công nghệ nuôi trồng, sơ chế và bảo quản nấm sò (Pleurotus ostreatus) tại thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế” có ý nghĩa trong việc ứng dụng thành công tiến bộ khoa học kỹ thuật trong xây dựng mô hình nuôi trồng, sơ chế và bảo quản nấm Sò phù hợp với điều kiện huyện Quảng Điền để góp phần phát triển kinh tế địa phương và nhân rộng mô hình. Dự án được triển khai từ tháng 07/2022 đến tháng 12/2022.

    Trình bày tại Hội nghị, KS. Võ Hoàng Minh Thu – Chủ  nhiệm Dự án cho biết sau hơn 5 tháng triển khai, dự án cơ bản hoàn thành các mục tiêu và nội dung theo tiến độ đã được phê duyệt, kết quả cụ thể: Hoàn thiện quy trình kỹ thuật nuôi trồng, sơ chế và bảo quản nấm Sò phù hợp với điều kiện địa phương và xây dựng 01 mô hình nuôi trồng, sơ chế và bảo quản nấm Sò với quy mô 200m2, sản lượng: 5.000 túi phôi/01 vụ tại hộ dân Lê Hữu Tân Hải, địa chỉ tổ dân phố An Gia, thị trấn Sịa, Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

   Sau khi nghe chủ nhiệm trình bày Báo cáo tổng kết dự án, các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu và đại biểu tham dự đã tiến hành nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện. Bên cạnh những nội dung, sản phẩm đã làm được, các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu đã góp ý, đề nghị đơn vị chủ trì và chủ nhiệm dự án chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung trong báo cáo tổng kết, cụ thể: tỷ lệ nhiễm túi phôi trong khi sản xuất; bổ sung phần bảo quản và sơ chế nấm Sò, thị trường tiêu thụ sản phẩm và phương án nhân rộng mô hình.

   Phát biểu kết luận Hội nghị, KS. Phan Gia Phú – Phó Trưởng phòng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Quảng Điền – Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của dự án, đồng thời đề nghị đơn vị chủ trì tiếp thu các ý kiến góp ý và hoàn thiện Báo cáo tổng kết dự án. Cùng với đó, Hội đồng KH&CN đã tiến hành bỏ phiếu nhất trí nghiệm thu dự án với kết quả là Đạt.

   Với kết quả đạt được và thành công mô hình của dự án sẽ là điểm tham quan học tập cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu. Là động lực thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp, sản xuất nhiều sản phẩm cho xã hội. Đặc biệt là tạo việc làm, tạo ra của cải vật chất, có thêm nguồn thu nhập nâng cao đời sống cho bà con nông dân tại địa bàn huyện Quảng Điền nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung.

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ NGHIỆM THU

 

Bà Võ Hoàng Minh Thu, Chủ nhiệm dự án trình bày Báo cáo tổng kết

Các ý kiến của thành viên Hội đồng nghiệm thu

Phát biểu chia sẻ của Hộ dân tham gia thực hiện dự án

Ông Phan Gia Phú, Phó Trưởng phòng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Quảng Điền – Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu phát biểu kết luận Hội nghị

 

 

 

Bài viết liên quan

Chương trình “Việt Nam thức giấc” giới thiệu về mô hình trồng hoa LiLy thương phẩm tại huyện A Lưới

Khen thưởng viên chức và người lao động có thành tích trong công tác truyền thông

Thư cảm ơn của đơn vị chủ trì Dự án Nông thôn miền núi đến anh Nguyễn Ngọc Tế và anh Trần Vũ hai hộ dân có mô hình trồng hoa thành công nhất, tiêu biểu nhất Dự án

Cung cấp giống sen trắng cung đình Huế thuộc Dự án Ứng dụng khoa học kỹ thuật trong xây dựng mô hình trồng sen tại xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế

Ứng dụng mô hình ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất trồng cà chua tại gia đình ở xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền

Hội nghị viên chức và người lao động năm 2022

Tham gia Hội chợ thương mại và triễn lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, nông sản, làng nghề năm 2022

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng bưởi da xanh theo tiêu chuẩn VietGAP

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND xã Quảng Thọ tổ chức đánh giá kết quả thực hiện dự án "Xây dựng mô hình sản xuất cà chua (Solanum lycopersicum L.) an toàn trong nhà màng để thực hiện xây dựng chương trình Nông thôn mới nâng cao tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế"

Trung tâm tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi ốc Hương trên ao lót bạt cho 40 học viên (nông dân) tại xã Điền Hương.