Tin hoạt động Trung tâm
Cập nhật lúc: 13:41:30 29/11/2023

KIỂM TRA TÌNH HÌNH SINH TRƯỞNG PHÁT TRIỂN HOA CÚC, HOA ĐỒNG TIỀN VÀ BÀN GIAO GIỐNG HOA LILY THUỘC DỰ ÁN CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MIỀN NÚI

Từ ngày 23-24/11/2023, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (Trung tâm) tiến hành kiểm tra tình hình sinh trưởng phát triển hoa Cúc, hoa Đồng tiền và bàn giao giống hoa Lily cho 10 hộ dân tham gia Dự án "Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây Dựng mô hình trồng hoa Lily, hoa Cúc và hoa Đồng tiền tại tỉnh Thừa Thiên Huế".

Đây là Dự án thuộc Chương trình Nông thôn miền núi do Trung ương quản lý được triển khai tại các xã Sơn Thủy, xã A Ngo và thị trấn A Lưới, huyện A Lưới  tỉnh Thừa Thiên Huế do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ làm chủ trì và ThS Lê Đình Hoài Vũ chủ nhiệm triển khai thực hiện.

Đoàn tiến hành kiểm tra tình hình sinh trưởng phát triển của mô hình hoa Cúc và hoa Đồng tiền tại 10 mô hình. Qua quá trình kiểm tra tại các hộ dân, ông Lê Đình Hoài Vũ  - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ nhiệm Dự án đánh giá cao tinh thần của các hộ dân đã theo dõi và chăm sóc tốt các mô hình hoa Cúc và hoa Đồng tiền. Kỹ thuật viên cũng báo cáo tốc độ sinh trưởng và phát triển của hoa Cúc và hoa Đồng tiền được đánh giá tốt, với chiều cao cây hoa Cúc trung bình từ 15 đến 20cm, cây hoa Đồng tiền sinh trưởng phát triển tốt. Đồng thời kỹ thuật viên trao đổi một số kỹ thuật bón phân, phòng trừ bệnh cho Cúc và Đồng tiền giai đoạn tiếp theo.

Giám đốc Trung tâm tiến hành kiểm tra mô hình hoa Cúc và hoa Đồng tiền của từng hộ dân

Trung tâm đã tiến hành giao nhận giống hoa Lily đến 10 hộ dân với số lượng 31.000 củ giống (trong đó 21.600 củ giống Lily Robina và 9.400 củ giống Lily Yelloween).

Toàn bộ củ giống hoa Lily cấp phát cho 10 hộ dân tại huyện A Lưới

Các hộ dân tiến hành nhận giống hoa Lily

Giống hoa Lily

Tiếp đó, Trung tâm đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh tiến hành hướng dẫn trực tiếp kỹ thuật trồng, chăm sóc hoa Lily thương phẩm tại mô hình của các hộ dân.

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh tiến hành hướng dẫn trực tiếp kỹ thuật trồng, chăm sóc hoa Lily

Thông qua buổi làm việc, ông Lê Đình Hoài Vũ  - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ, Chủ nhiệm Dự án đánh giá dự án đã thực hiện đúng các nội dung, tiến độ được phê duyệt, đồng thời đề nghị Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh cùng với các kỹ thuật viên dự án tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho người dân trong quá trình theo dõi, chăm sóc và đánh giá năng suất, hiệu quả kinh tế của mô hình và thực hiện nghiêm túc các nội dung của Dự án theo đúng quy định.

Thành công của dự án sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu cây trồng và vật nuôi, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, sản xuất nhiều sản phẩm cho xã hội. Đặc biệt là tạo việc làm, tạo ra của cải vật chất có thêm nguồn thu nhập nâng cao đời sống cho bà con nông dân, xóa đói giảm nghèo tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Việt Hoàng

 

 

Bài viết liên quan

Chương trình “Việt Nam thức giấc” giới thiệu về mô hình trồng hoa LiLy thương phẩm tại huyện A Lưới

Khen thưởng viên chức và người lao động có thành tích trong công tác truyền thông

Thư cảm ơn của đơn vị chủ trì Dự án Nông thôn miền núi đến anh Nguyễn Ngọc Tế và anh Trần Vũ hai hộ dân có mô hình trồng hoa thành công nhất, tiêu biểu nhất Dự án

Cung cấp giống sen trắng cung đình Huế thuộc Dự án Ứng dụng khoa học kỹ thuật trong xây dựng mô hình trồng sen tại xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế

Ứng dụng mô hình ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất trồng cà chua tại gia đình ở xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền

Hội nghị viên chức và người lao động năm 2022

Tham gia Hội chợ thương mại và triễn lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, nông sản, làng nghề năm 2022

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng bưởi da xanh theo tiêu chuẩn VietGAP

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND xã Quảng Thọ tổ chức đánh giá kết quả thực hiện dự án "Xây dựng mô hình sản xuất cà chua (Solanum lycopersicum L.) an toàn trong nhà màng để thực hiện xây dựng chương trình Nông thôn mới nâng cao tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế"

Trung tâm tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi ốc Hương trên ao lót bạt cho 40 học viên (nông dân) tại xã Điền Hương.