Lan các loại
  • Giới thiệu về hoa Lan Tiểu Hồ Điệp

Mô tả về sản phẩm

1. Nguồn gốc lan Hồ Điệp:

Cây lan hồ điệp là loài hoa thuộc chi Lan hồ điệp – một chi chứa khoảng hơn 60 loài khác nhau, có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á hay trên dãy núi Himalaya. Và hiện nay, lan hồ điệp được phát triển và lai tạo thành nhiều loài khác nhau.

Lan hồ điệp thuộc dòng hoàng thảo phù hợp với khí hậu nhiệt đới nên được phân bố nhiều ở các nước Đông Nam Á như: Việt Nam, Trung Quốc,…

2. Đặc điểm lan Hồ Điệp:

Lan hồ điệp thường sống ở những nơi có độ cao từ 2m – 4m, thân mọc hướng xuống dưới khi ra hoa tạo thành một dải giống hình thác nước.

Lan hồ điệp là dòng thân ngắn, sinh trưởng chậm, thân chính mọc ra các lá mới theo chiều thẳng đứng, cành hoa mọc ở rìa hoặc từ nách lá xen kẽ nhau. Lá cây to, dày, mọc đối xứng nhau và ôm lấy thân cây. Trên một cây trưởng thành chỉ có từ 4 – 6 lá, lá cây màu xanh, lá cây cũng được chia thành 3 loại dựa vào màu sắc: màu xanh, mặt trên và dưới có màu đỏ; mặt trên lá đốm và mặt dưới màu đỏ. Dựa vào đặc điểm lá mà người ta có thể phân biệt được màu sắc của hoa.

Cành hoa thường mọc từ nách lá hoặc phần rìa, cành hoa nhỏ, có sự phân nhánh rõ rệt và một cây hoa chỉ cho từ 1 – 2 cành hoa. Hoa có cánh to, rộng, giữa các cánh hoa không có khe hở, dáng tròn và chồng khít lên nhau. Hoa lan hồ điệp thường không nở vào ban ngày nên giảm tình trạng mất nước ở cây.

Quả lan hồ điệp có hình que, phát triển chậm (khoảng 4 tháng mới chín và tách vỏ), có kích thước nhỏ, không có phôi nhũ. Hạt của cây trong điều kiện tự nhiên rất khó nảy mầm nên rất ít khi được sử dụng để nhân giống

 3. Thông tin liên hệ đặt hàng:

Liên hệ: TRUNG TÂM ỨNG DỤNG TIẾN BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

Địa chỉ: 118 Nguyễn Văn Linh, phường An Hoà, thành phố Huế

☎️ Hotline: 0234.3787886  

Sản phẩm liên quan